ทำความรู้จัก เกรดกระดาษลูกฟูก

ทำความรู้จัก เกรดกล่องกระดาษลูกฟูก

โรงงานกล่องกระดาษลูกฟูก บาแล็นซ์ แพ็คกิ้ง ผลิตกล่องกระดาษลูกฟูก

กล่องกระดาษลูกฟูกเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน เนื่องจากมีราคาถูก ผลิตง่าย น้ำหนักเบา และสามารถรีไซเคิลได้ สิ่งสำคัญที่สุดของการผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกคือ การเลือกใช้เกรดกระดาษลูกฟูกที่เหมาะสมต่อการใช้งาน เพราะการที่เราจะได้กล่องกระดาษลูกฟูกที่แข็งแรงพอดีกับสินค้าในราคาที่เหมาะสม ขึ้นอยู่กับการเลือกสเปคเกรดกระดาษลูกฟูกมาผลิต ฉะนั้นสิ่งสำคัญที่ลูกค้าต้องรู้และศึกษาเกี่ยวกับกระดาษลูกฟูกคือ ลอนลูกฟูก ชั้นกระดาษ น้ำหนักและผิวกระดาษลูกฟูก เราเป็นโรงงานผลิตกล่องกระดาษลูกฟูก ที่มีเกรดกระดาษลูกฟูกให้คุณเลือกหลากหลายขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนี้:

ชั้นและลอนของกล่องกระดาษลูกฟูก

ลอนลูกฟูก

กล่องกระดาษลูกฟูกแบบ 3 ชั้น

มีลอนกระดาษให้เลือกคือ ลอน E, ลอน B, และลอน C โดยกล่องกระดาษลูกฟูกแบบกระดาษ 3 ชั้น เหมาะสำหรับสินค้าที่มีน้ำหนักปานกลาง หรือไม่เน้นความแข็งแรงมาก ตัวชั้นกระดาษประกอบด้วย กระดาษปะหน้า 1 ชั้น, ส่วนตรงกลางเป็นลอนกระดาษ 1 ชั้น, และกระดาษปะหลัง 1 ชั้น รวมเป็นกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น

กล่องกระดาษลูกฟูกแบบ 5 ชั้น 

มีลอนกระดาษให้เลือกคือ ลอน BC โดยกล่องกระดาษลูกฟูกแบบกระดาษ 5 ชั้น เหมาะสำหรับสินค้าที่มีน้ำหนักมาก หรือ ต้องการการป้องกันสูง ตัวชั้นกระดาษประกอบด้วย กระดาษปะหน้า 1 ชั้น, ประกบกับลอนกระดาษ 1 ชั้น, กระดาษเรียบด้านใน 1 ชั้น, และประกบกับลอนกระดาษอีก 1 ชั้น, และเป็นกระดาษปะหลัง 1 ชั้น รวมเป็นกระดาษลูกฟูก 5 ชั้น

ตารางลอนกระดาษลูกฟูก

ลอน ความสูงโดยประมาณ คุณสมบัติ
E 1.5 mm เป็นกล่องกระดาษลูกฟูกบางที่สุด เหมาะสำหรับการทำกล่องขนาดเล็ก และกล่องที่เน้นความสวยงาม
B 2.5 mm เป็นกระดาษลูกฟูกบางลองลงมา เหมาะสำหรับกล่องที่ไม่ต้องรับน้ำหนักมาก
C 3.5 mm ลอน C เป็นลอนที่ใหญ่ที่สุด เป็นกล่องกระดาษลูกฟูกที่มีความหนา แข็งแรง และเป็นที่นิยม
BC 2.5 + 3.5 mm เป็นกระดาษลูกฟูกลอน B และ C ประกอบกัน มีความหนา และแข็งแรงที่สุด เหมาะสำหรับกล่องขนาดใหญ่

 

สนใจผลิตกล่องกระดาษลูกฟูก ลังกระดาษ ติดต่อ บาแล็นซ์ แพ็คกิ้ง
LINE ID: @blbox

 


เกรดของกล่องกระดาษลูกฟูก

กรดกระดาษ สี รายละเอียด
KS170

กระดาษสีขาว เรียบ สะอาด เหมาะสำหรับกล่องกระดาษที่เน้นคุณภาพควบคู่ไปกับความสวยงาม และกล่องกระดาษที่เน้นความเด่นชัดของงานพิมพ์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มคุณค่าให้แบรนด์และสินค้าภายในกล่อง กล่องกระดาษลูกฟูก KS เหมาะสำหรับ สินค้าที่ต้องการบ่งบอกถึงความเรียบง่าย สะอาดตา และมีระดับ

น้ำหนักกระดาษลูกฟูก: 170 แกรม

KA125
KA150
KA185
KA230

กระดาษสีน้ำตาลทอง มีความแข็งแรงทนทาน สามารถป้องกันการกระแทกและรองรับน้ำหนักได้ดี และมีคุณสมบัติทนความชื้น เป็นสีที่นิยมในประเทศไทย เหมาะสำหรับกล่องกระดาษลูกฟูกสำหรับสินค้าส่งออก สินค้าอาหารแช่แข็ง ผลไม้ส่งออก สินค้าขนาดใหญ่ หรือสินค้าที่มีน้ำนักมาก เพราะกันความชื้นได้ดี มีความแข็งแรง และรองรับน้ำหนักได้ดีกว่ากระดาษเกรดอื่นๆ

น้ำหนักกระดาษลูกฟูก: 125, 150, 185, 230 แกรม

KI125
KI150
KI185

กระดาษสีน้ำตาลอ่อน สีอ่อนสบายตา เป็นสีที่เรียบง่าย จึงชูจุดเด่นของสีงานพิมพ์ได้ดี มีคุณภาพปานกลาง นิยมใช้กับสินค้าทั่วๆไป หรือใช้กับกล่องที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก นิยมนำมาไดคัทเป็นรูปทรงต่างๆ เช่นกล่องพัสดุ กล่องฝาเสียบหูช้าง กล่องพิซซ่า เป็นต้น

น้ำหนักกระดาษลูกฟูก: 125, 150, 185 แกรม

KT125
KT150
KT200

กระดาษสีน้ำตาลเข้ม ผลิตจากเยื่อกระดาษ Recycled มีความเป็นดั้งเดิมและความรักษ์โลกในตัว เหมาะสำหรับสินค้าที่เน้นสีของความเป็นธรรมชาติ ความเป็น eco-friendly และสินค้าที่ต้องระบุให้ใช้กล่องกระดาษลูกฟูกที่ทำจากเยื่อ Recycled

น้ำหนักกระดาษลูกฟูก: 125, 150, 200 แกรม

CA หรือ M

กระดาษทำลอนลูกฟูกสีน้ำตาลเทา ใช้ทำลอนลูกฟูกต่างๆได้ทุกลอน และยังนิยมนำมาใช้เป็นกระดาษทำ ผิวกล่องด้านหลัง เป็นการลดต้นทุนค่ากล่องกระดาษลูกฟูก เนื่องจากราคาถูก

น้ำหนักกระดาษลูกฟูก: 105, 125 แกรม


รหัสที่ใช้ในการสั่งกล่องกระดาษลูกฟูก

เมื่อรู้และเข้าใจเกรดและลอนกระดาษลูกฟูกที่ใช้แล้ว ก็จะเข้าใจรหัสที่ใช้ในการสั่งกล่องกระดาษลูกฟูกได้ไม่ยาก ตัวอย่างเช่น:

1.) KA150/CA125/KA125 ลอน C

หมายถึง กระดาษลูกฟูก 3 ชั้น ลอน C กระดาษปะนอกกล่องคือ KA น้ำหนัก 150 แกรม ลอนตรงกลางเป็นลอน C น้ำหนัก 125 แกรม ส่วนกระดาษปะในกล่องคือ KA น้ำหนัก 125 แกรม

2.) KS170/CA125/CA125/CA125/CA125 ลอน BC

หมายถึง กระดาษลูกฟูก 5 ชั้น ลอน BC กระดาษปะนอกกล่องคือ KS น้ำหนัก 170 แกรม ประกบกับลอน B น้ำหนัก 125 แกรม และปะตรงกลางด้วยกระดาษ CA น้ำหนัก 125 แกรม ประกบกับ ลอน C น้ำหนัก 125 แกรม และส่วนกระดาษปะในกล่องคือ CA น้ำหนัก 125 แกรม