การสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าเพื่อสร้างการจดจำแบรนด์ของคุณได้นั้น มีส่วนช่วยในการตัดสินใจซื้อของลูกค้าในครั้งต่อไปเป็นอย่างมาก ยิ่งสินค้าและผลิตภัณฑ์ของคุณใช้ดี มีคุณภาพได้มาตรฐานด้วยแล้วล่ะก็ ลูกค้าส่วนใหญ่ย่อมเต็มใจที่จะแนะนำและบอกต่อให้แก่คนอื่นๆ

ไอเดียพิมพ์กล่องลูกฟูกให้แบรนด์สินค้าเป็นที่น่าจดจำ

สร้างความประทับใจด้วยบริการที่ดี และสร้างการจดจำแบรนด์
ด้วยการ
พิมพ์กล่องลูกฟูก

พิมพ์กล่องลูกฟูก

การสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าเพื่อสร้างการจดจำแบรนด์ของคุณได้นั้น มีส่วนช่วยในการตัดสินใจซื้อของลูกค้าในครั้งต่อไปเป็นอย่างมาก ยิ่งสินค้าและผลิตภัณฑ์ของคุณใช้ดี มีคุณภาพได้มาตรฐานด้วยแล้วล่ะก็ ลูกค้าส่วนใหญ่ย่อมเต็มใจที่จะแนะนำและบอกต่อให้แก่คนอื่นๆ เพื่อกลับมาเป็นลูกค้ารายใหม่ของคุณได้อย่างแน่นอน… จึงไม่ต้องแปลกว่าทำไมหลายๆ แบรนด์ จึงพากันหาวิธีสร้างประสบการณ์และการจดจำที่ดีให้แก่ลูกค้าของตนเอง โดยกลยุทธ์หนึ่งที่นิยมทำกันและเป็นจุดสำคัญจุดแรกที่เป็น Touch Point เมื่อสินค้าของคุณส่งถึงมือลูกค้า นั่นก็คือ ‘กล่องบรรจุภัณฑ์’ ซึ่งมันก็น่าจะดีกว่าถ้ากล่องบรรจุภัณฑ์ของคุณ จะเพิ่มการจดจำแบรนด์ด้วยการ พิมพ์กล่องลูกฟูก ที่สวยงามน่าดึงดูดใจไปพร้อมกับการแทรกโลโก้และชื่อแบรนด์ของคุณ

ฉะนั้น การออกแบบลวดลายให้กล่องพัสดุหรือบรรจุภัณฑ์ของแบรนด์คุณ นับเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ทางการตลาดที่สำคัญ ที่จะช่วยสร้างความสำเร็จให้กับแบรนด์ของคุณได้อีกทางหนึ่ง โดยองค์ประกอบของกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดีที่จะช่วยสร้างการจดจำแบรนด์ได้นั้น มีดังนี้คือ รูปทรงของกล่อง, สี, รูปภาพและข้อความที่ควรจะอยู่บนกล่อง โดยทั้งหมดนี้จะต้องถูกจัดวางอย่างเหมาะสมสวยงาม สอดคล้องกับสินค้าภายใน และอัตลักษณ์ของแบรนด์

Balance Packing มีไอเดียและเทคนิคดีๆของการ พิมพ์กล่องลูกฟูกมานำเสนอให้คุณดังนี้

  1. เลือกรูปทรงของกล่องลูกฟูกให้มีดีไซน์ที่แปลกใหม่
   เพราะประสบการณ์เดิมๆ ของผู้คนจำนวนมากที่จดจำรูปลักษณ์ของกล่องพัสดุส่วนใหญ่ ก็จะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือจตุรัสทรงมาตรฐานที่ใช้กันโดยทั่วไป แต่หากว่ากล่องบรรจุภัณฑ์ของคุณมีรูปทรงที่โดดเด่นแปลกตากว่ากล่องอื่นๆ ลองนึกดูว่ามันจะง่ายต่อการจดจำแบรนด์ขนาดไหน! แต่ความสวยงามแปลกตาจะต้องมาคู่กับความเหมาะสมที่ใช้กับสินค้าของคุณด้วย เช่น หากสินค้าของคุณเป็นเครื่องดื่ม กล่องบรรจุภัณฑ์ก็ควรเป็นทรงสูงเหมาะสมกับขวดเครื่องดื่ม และหาก พิมพ์กล่องลูกฟูก ให้มีรูปขวดอยู่ด้วยก็จะยิ่งช่วยให้กล่องบรรจุภัณฑ์ของคุณดูสวยเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ของคุณนอกจากรูปทรงที่สวยและแปลกใหม่แล้ว การคำนึงถึงความแข็งแรงทนทานของกล่องบรรจุภัณฑ์ก็เป็นเรื่องสำคัญ ฉะนั้นการเลือกกล่องลูกฟูกจะช่วยรองรับน้ำหนักและแรงกระแทกระหว่างการขนส่งได้ดี เพื่อปกป้องสินค้าของคุณให้อยู่ในสภาพดีไม่เสียหายก่อนถึงมือลูกค้าได้ นั่นเอง

    

  2. ออกแบบลวดลายและสีสันบนกล่องให้สอดคล้องกับแบรนด์และสินค้าของคุณ
   ปฏิเสธไม่ได้ว่าลวดลายและสีสันจะช่วยทำให้กล่องบรรจุภัณฑ์ของคุณดูโดดเด่น แม้ว่าการใช้สีแรงๆ เข้มๆ จะทำให้กล่องของคุณดูเด่นชัด แต่กลยุทธ์การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำได้จะต้องถูกคิดมาแล้วอย่างละเอียดรอบคอบ ซึ่งมีองค์ประกอบดังต่อไปนี้

    

   • เลือกสีที่เป็น Identity ของแบรนด์ : เพราะการสร้างแบรนด์ จะต้องคิดเรื่องสี, ฟ้อนต์และรูปแบบการสื่อสารมาแล้วว่าแบบไหนสีอะไรที่เป็นอัตลักษณ์ของแบรนด์ และสามารถสื่อสารกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

     

   • เลือกลวดลายที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ของคุณ : ในเมื่อคุณจะเลือกใช้กล่องบรรจุภัณฑ์เป็นเครื่องมือสื่อสารกับลูกค้า การ พิมพ์กล่องลูกฟูก ด้วยลวดลายของสินค้าที่เหมาะสมเชื่อมโยงกับผลิตภัณฑ์ภายในกล่อง ก็จะช่วยให้ลูกค้าทราบได้ทันทีว่าสินค้าภายในคืออะไร จากแบรนด์ไหน เป็นต้น

     

   • เรียบง่ายแต่โดดเด่นคือเคล็ดลับสำคัญ : การจะสื่อสารกับลูกค้าให้ชัดเจนมากขึ้นได้นั้น เคล็ดลับคือความเรียบง่ายแต่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นโลโก้แบรนด์, ลวดลายที่เชื่อมโยงกับสินค้า หรือข้อมูลการติดต่อของแบรนด์ หากถูกจัดวางให้เยอะมากไป หรือมีสัดส่วนที่แย่งซีนกันมากเกินไปบนกล่อง นอกจากจะไม่สวยงามแล้ว ยังดูรกตาจนลูกค้าอาจมองข้ามในสิ่งที่คุณต้องการจะสื่อสารไปได้เลย

     

  3. จัดวางโลโก้แบรนด์ให้โดดเด่นมองเห็นได้ง่าย
    โลโก้ถือเป็นพระเอกที่ควรจะถูกจัดวางให้โดดเด่นมากที่สุดในการออกแบบเพื่อ พิมพ์กล่องลูกฟูก เพราะจะช่วยให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ของคุณได้ โดยตำแหน่งการจัดวางนั้นควรวางไว้ตรงส่วนใดส่วนหนึ่งของกล่อง ซึ่งมีเทคนิคดังนี้

    

   • วางโลโก้พาดบริเวณมุมกล่องด้านใดด้านหนึ่ง : เป็นเทคนิคที่หลายแบรนด์ต้องการสื่อสารเรื่องอัตลักษณ์ของแบรนด์ที่มีความเรียบง่ายสบายตาแบบ Minimal หรือ Modern Style จะเลือกใช้วิธีนี้กันมากที่สุด เพราะนอกจากจะเป็นเทรนด์การออกแบบแล้ว ยังทำให้กล่องกระดาษลูกฟูกของคุณดูเรียบเท่ทันสมัยอีกด้วย

     

   • วางโลโก้ไว้ที่กึ่งกลางกล่อง : วิธีนี้เป็นเทคนิคของกราฟิกแบบเก่าเลือกใช้กัน ข้อดีคือทำให้โลโก้แบรนด์ดูโดดเด่นได้เป็นอย่างดี แต่สิ่งสำคัญที่จะไม่ให้งานออกแบบกล่องของคุณดูเชย ก็คือการเลือกใช้สีและสัดส่วนของรูปภาพ รวมถึงข้อมูลอื่นๆ จะต้องมีสัดส่วนไม่ใหญ่มากพอๆ กัน จนดูรกและเยอะเกินไป นั่นเอง

     

  4. อย่าพลาดใส่ช่องทางการติดต่อของแบรนด์ไปที่กล่อง
   เพราะวัตถุประสงค์สำคัญของคุณคือต้องการให้แบรนด์เป็นที่จดจำได้ของลูกค้า การใส่ข้อมูลการติดต่อของแบรนด์จะเป็นองค์ประกอบสำคัญอีกส่วนหนึ่ง ที่จะช่วยให้ลูกค้ากลับมามีปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์ได้มากขึ้น เช่น ช่องทาง Facebook Page, Tiktok หรือ Line Official ที่มีไว้สำหรับสั่งสินค้าหรือพูดคุยสอบถามเพิ่มเติมได้ เป็นต้น

    

ดังนั้น การเลือกผู้ออกแบบรวมถึงผู้ผลิตที่จะ พิมพ์กล่องลูกฟูก ให้กับแบรนด์ของคุณ จะต้องมีความรู้และประสบการณ์ที่ไม่ใช่แค่ความรู้ด้านศิลปะเพียงอย่างเดียว แต่จะต้องมีความรู้เรื่องการตลาดหรือการทำสื่อโฆษณา รวมถึงจะต้องมีจิตวิทยาในการสื่อสารด้วย นอกจากนั้นการเลือกโรงพิมพ์ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ก็จะช่วยให้คำปรึกษาแนะนำเทคนิคการพิมพ์ที่ดีที่สุดให้กับคุณได้

บริษัท บาแล็นซ์ แพ็คกิ้ง จำกัด เรามีประสบการณ์ในการพิมพ์กล่องลูกฟูกมายาวนานกว่า 30 ปี เรายินดีให้บริการและคำแนะนำที่ดีที่สุดกับธุรกิจของคุณ เรารับผลิตกล่องลูกฟูกทุกรูปแบบ โดยที่ลูกค้าสามารถกำหนดเองได้ทั้ง รูปทรง ขนาด แบบพิมพ์ และเสปกกระดาษได้ตามต้องการ เพื่อเป็นเครื่องมือในการสร้างการจดจำแบรนด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพของคุณ

สนใจลังผลไม้ ติดต่อ บาแล็นซ์ แพ็คกิ้ง
โทร : 02-813-0980
Line : @blbox
E-mail : contact@balancepacking.co.th