คำถามที่พบบ่อย

ระยะเวลาในการผลิตกี่วัน?

กระบวนการผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกใช้เวลาทั้งหมด 7-10 วันโดยประมาณ นับจากวันที่ลูกค้าสั่งซื้อ
(กรณีมีการแก้แบบพิมพ์หลายครั้ง อาจทำให้ระยะเวลาผลิตยาวนานกว่า 10 วัน)

อยากสั่งกล่อง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร

ก่อนที่จะสั่งกล่องกระดาษลูกฟูก ลูกค้าควรทำความรู้จักกับกล่องกระดาษลูกฟูกก่อน เพื่อทำความเข้าใจในเรื่องของเกรดกระดาษ คลิกที่นี่ และรูปทรงกล่อง คลิกที่นี่ เมื่อรู้จักเกรดกระดาษและรูปทรงเบื้องต้นแล้ว ให้เตรียมข้อมูลดังนี้ 1. ชนิดและน้ำหนักของสินค้า 2. รูปแบบกล่องที่ต้องการ 3. จำนวน 4. แบบพิมพ์ (ถ้ามี) 5. สถานที่สำหรับจัดเก็บกล่อง เมื่อข้อมูลครบถ้วนพร้อมแล้ว ส่งรายละเอียดมาขอราคาที่นี่ได้เลย

รับออกแบบกล่องด้วยหรือไม่?

การออกแบบงานพิมพ์: เราไม่ได้รับออกแบบพิมพ์บนกล่องโดยตรง แต่เราสามารถจัดวาง Layout ต่างๆให้ลูกค้าได้ สิ่งที่ลูกค้าต้องเตรียมคือรูปภาพ โลโก้ และข้อความต่างๆ

การออกแบบรูปทรงกล่อง: กรณีที่มีสินค้าแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะใช้กล่องรูปทรงแบบไหน ท่านสามารถนำสินค้ามาให้เราช่วยออกแบบรูปทรงกล่องกระดาษลูกฟูกได้ โดยอาจมี หรือไม่มีค่าใช้จ่าย ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของงาน

มีกล่องสำเร็จรูปขายไหม?

เรามีกล่องสำเร็จรูปที่เป็นกล่องผลิตแล้ว และค้างสต็อค หรืออาจเป็นกล่องที่มีตำหนิแต่ยังใช้งานได้ดี นำมาจำหน่ายในราคาประหยัด ลูกค้าสามารถดูรายละเอียดได้โดย คลิกที่นี่ ส่วนกล่องแบบอื่นๆทางลูกค้า ต้องสั่งผลิตเท่านั้น

บล็อกพิมพ์คืออะไร?

บล็อกพิมพ์ คือแม่พิมพ์สำหรับใช้พิมพ์กล่องตามแบบพิมพ์ที่ลูกค้าต้องการ

บล็อกไดคัทคืออะไร?

บล็อกไดคัท คือมีดสำหรับตัดกระดาษให้เป็นรูปทรงต่างๆ

ทำไมถึงต้องคิดค่าบล็อกพิมพ์และค่าบล็อกไดคัท?

การคิดค่าบล็อกแยกต่างหากกับราคากล่องทำให้ลูกค้าได้กล่องในราคาถูกในระยะยาว เพราะลูกค้าชำระค่าบล็อกเพียงครั้งแรกครั้งเดียวเท่านั้น (หากไม่มีการเปลี่ยนขนาดหรือรูปทรงกล่อง)

ขั้นต่ำในการผลิตเท่าไร?

ขั้นต่ำในการผลิตกล่องขึ้นอยู่กับขนาดกล่อง หรือขนาดกระดาษลูกฟูกที่ใช้ผลิตกล่องนั้นๆ ลูกค้าสามารถคำนวณได้จากตัวช่วยคำนวณด้านล่างนี้ หรือสอบถามเราที่ LINE ID: @blbox

คำนวณขั้นต่ำ-กล่องฝาชน

ใส่ขนาดกล่อง

คำนวณขั้นต่ำ-กล่องไดคัทและอื่นๆ

ใส่ขนาดกระดาษที่ใช้ผลิตกล่อง

เวลาทำการของบริษัท

บริษัท บาแล็นซ์ แพ็คกิ้ง จำกัด เปิดทำการทุกวัน จันทร์ – เสาร์ เวลา 8.00-17.00 น. (หยุดวันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์) สามารถโทรสอบถามวันหยุดบริษัทฯ ได้ที่ 02-813-0980

รับพิมพ์งานประเภทไหน?

เรารับพิมพ์กล่องที่เป็นกล่องกระดาษลูกฟูกที่ทำจากกระดาษคราฟท์ โดยมีระบบพิมพ์กล่องสองระบบคือ

1. Flexography: เป็นระบบพิมพ์ที่ใช้กันทั่วไป เหมาะสำหรับงานจำนวนมากๆ และมีต้นทุนการพิมพ์ที่ไม่แพงทำให้ยิ่งสั่งกล่องจำนวนมาก ราคาจะยิ่งถูกลง โดยระบบพิมพ์ flexography จะต้องใช้บล็อกพิมพ์ในการพิมพ์กล่อง และพิมพ์ได้ 1-4 สี

2. Digital Print: ระบบพิมพ์กล่องแบบดิจิตอลเป็นเทคโนโลยีในงานพิมพ์แบบใหม่ โดยสามารถสั่งพิมพ์กล่องจากคอมพิวเตอร์ได้โดยตรง และไม่ต้องใช้บล็อกพิมพ์ในการพิมพ์ อย่างไรแล้วระบบพิมพ์ดิจิตอลยังเป็นเทคโนโลยีใหม่ซึ่งมีต้นทุนในการพิมพ์ค่อนข้างสูง และยังมีข้อจำกัดของรูปแบบงานพิมพ์กล่องกระดาษอยู่มาก

ทั้งนี้เราจะดูรูปแบบงานพิมพ์ของลูกค้าและเลือกใช้ระบบพิมพ์ตามความเหมาะสมของงาน