สำหรับใครที่กำลังประกอบธุรกิจขายของออนไลน์ คงรู้กันดีว่าลังกระดาษหรือกล่องกระดาษนั้น เป็นไอเทมที่สำคัญมาก ๆ โดยเฉพาะสำหรับธุรกิจ SMEs

เหตุผลที่ธุรกิจ SMEs ควรเลือกใช้ลังกระดาษสั่งผลิตมากกว่าลังสำเร็จรูป

ทำความรู้จักกับลังกระดาษสั่งผลิต ดีต่อธุรกิจ SMEs อย่างไรบ้าง

ลังกระดาษ

สำหรับใครที่กำลังประกอบธุรกิจขายของออนไลน์ คงรู้กันดีว่าลังกระดาษหรือกล่องกระดาษนั้น เป็นไอเทมที่สำคัญมาก ๆ โดยเฉพาะสำหรับธุรกิจ SMEs เพราะลังกระดาษเหล่านี้ จะเป็นด่านแรกที่ลูกค้าจะได้เห็นแบรนด์ของเรา ก่อนที่จะได้เห็นสินค้าของเราที่อยู่ภายในกล่อง ถือได้ว่าเป็นหน้าเป็นตา ที่ช่วยเพิ่มมูลค่าและสินค้าให้กับแบรนด์ได้ดีมากเลยทีเดียว ในวันนี้ เรามาดูกันว่า การเลือกใช้ลังกระดาษสั่งผลิต ส่งผลดีต่อธุรกิจ SMEs อย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย!


ลังกระดาษ คืออะไร มีให้เลือกใช้กี่แบบ

ลังกระดาษ คือกล่องกระดาษลูกฟูก ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้ในการขนย้าย ส่งออก หรือจัดเก็บสินค้า ลังกระดาษมีลักษณะเป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ เช่นกล่องกระดาษลูกฟูกฝาชน หรือ กล่องกระดาษลูกฟูกฝาเกย หรือกล่องกระดาษลูกฟูกที่ไม่มีฝาปิด บางคนก็จะเรียกว่าลังกระดาษ เช่นกัน โดยจะมีเกรดกระดาษลูกฟูกให้เลือกแบบ 3 ชั้น และ 5 ชั้น ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการใช้งาน ลังกระดาษต้องมีคุณสมบัติที่ช่วยในการกันกระแทกได้ดี ช่วยป้องกันไม่ให้สินค้าภายในกล่องเกิดการแตกหัก หรือเกิดความเสียหายได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักที่เบา สามารถขนย้ายได้ง่าย และยังสามารถพับเก็บได้ เพื่อประหยัดเนื้อที่ในการเก็บอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ ลังกระดาษจึงเป็นไอเทมสำคัญอย่างมากในกระบวนการขนส่งสินค้า

 1.  

ลังกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น กับ 5 ชั้น คืออะไร แตกต่างกันอย่างไรบ้าง

ลังกระดาษลูกฟูก เป็นลังกระดาษที่มีลักษณะเด่นคือ จะมีแผ่นปะหน้าทั้งสองด้าน และมีลอนกระดาษอยู่ตรงกลาง ที่ช่วยในเรื่องของการรับน้ำหนัก และช่วยในเรื่องการกันกระแทกได้ดี โดยกล่องกระดาษลูกฟูกนั้น จะมี 2 ชนิดคือ แบบ 3 ชั้น กับ 5 ชั้น โดยทั้งสองแบบจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนี้

จุดเด่นของลังกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น

  • มีความแข็งแรงปานกลาง
  • เหมาะกับสินค้าน้ำหนักไม่เกิน 6 กิโลกรัม
  • สามารถบรรจุสินค้าได้หลากหลาย
  • น้ำหนักเบา สามารถขนส่งได้ง่าย
  • มีราคาไม่แพง
  • สามารถสั่งผลิต เพื่อให้กล่องมีดีไซน์ที่โดดเด่น สร้างมูลค่าเพิ่มให้แบรนด์ได้

จุดเด่นของลังกระดาษลูกฟูก 5 ชั้น

  • มีความแข็งแรงทนทาน
  • มีคุณสมบัติในการกันกระแทกจากการขนย้ายได้ดี
  • สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 20 กิโลกรัม
  • เหมาะกับสินค้าส่งทางไกล เช่นทางเรือ หรือทางเครื่องบิน
  • เหมาะสำหรับสินค้าน้ำหนักมาก
  • สามารถสั่งผลิต เพื่อให้กล่องมีดีไซน์ที่โดดเด่น สร้างมูลค่าเพิ่มให้แบรนด์ได้

ประโยชน์ของลังกระดาษ มีอะไรบ้าง

ประโยชน์ของการใช้ลังกระดาษนั้น มีข้อดีหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นข้อดีต่อแบรนด์ของเรา หรือข้อดีในกระบวนการจัดเก็บ และกระบวนการขนส่งสินค้าด้วย เราได้สรุปข้อดีหลัก ๆ จากการเลือกใช้ลังกระดาษ โดยแบ่งออกมาเป็น 5 ข้อใหญ่ ดังนี้

  1. ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้
   เนื่องด้วยกระบวนการผลิตที่มีความทันสมัยมากขึ้น จึงทำให้ราคาในการสั่งผลิตลังกระดาษในปัจจุบัน มีราคาที่ย่อมเยาว์ และสมเหตุสมผลต่อการเลือกใช้ในการประกอบธุรกิจมาก แม้ว่าบางคนอาจจะยังมีข้อกังวลอยู่ว่า การเลือกใช้ลังกระดาษสั่งผลิตในธุรกิจ จะเป็นการเพิ่ม Cost ที่ไม่จำเป็นหรือเปล่า? ในส่วนนี้ต้องบอกว่า ในกรณีที่เรายังใช้ลังกระดาษไม่มาก เช่นใช้ไม่ถึง 500 กล่อง กรณีนี้อาจจะไม่คุ้มค่ากับการสั่งผลิต เนื่องจากว่าการสั่งผลิตกับโรงงานจะต้องมีจำนวนขั้นต่ำในการผลิตที่เพียงพอ แต่หากเราใช้ลังกระดาษมากกว่านั้น การสั่งผลิตอาจจะได้ราคาที่ถูกกว่า หรือใกล้เคียง และแบรนด์ของเราจะได้ข้อดีจากการที่เราสามารถโปรโมทแบรนด์ของเรา ผ่านทางการออกแบบลวดลาย และดีไซน์ของกล่องกระดาษไปด้วย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในการลดค่าใช้จ่ายโปรโมททางการตลาดได้ดีอีกช่องทางหนึ่ง เพราะลวดลายของกล่องที่มีความแตกต่าง และโดดเด่น เมื่อสินค้าไปถึงมือลูกค้า จะช่วยสร้างความรู้สึกให้สินค้าของแบรนด์ดูมีระดับ ดูพรีเมียม และช่วยการจดจำเกี่ยวกับแบรนด์ได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

  2. ลังกระดาษ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
   ลังกระดาษโดยส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นกระดาษลูกฟูก ซึ่งเป็นชนิดของกระดาษที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะมีกระบวนการผลิตที่สามารถนำกลับมารีไซเคิลใหม่ได้ จึงทำให้กล่องกระดาษลูกฟูกเป็นมีราคาที่ไม่สูงมาก ช่วยประหยัดต้นทุนของธุรกิจต่างๆ ได้ดี รวมไปถึงมีคุณสมบัติที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถนำไปตัด หัก งอ และพับได้ง่าย ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้กระดาษลูกฟูก สามารถนำไปใช้ในการออกแบบ เป็นกล่องกระดาษสำหรับจัดเก็บสินค้าได้หลากหลายดีไซน์ จึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในกลุ่มธุรกิจ SMEs ที่ต้องการความโดดเด่นทั้งในด้านของสินค้า และการออกแบบบรรจุภัณฑ์

  3. น้ำหนักเบา มีรูปทรงที่เหมาะสม และมีความแข็งแรง ทนทาน
   ลังกระดาษ จะมีลอนกระดาษลูกฟูกภายใน เพื่อคอยช่วยเสริมความแข็งแรงของกล่อง ทำให้กล่องมีความทนทานเป็นพิเศษในการป้องกันความเสียหายของสินค้า และลังกระดาษยังมีน้ำหนักที่เบา เหมาะสำหรับทั้งการจัดเก็บและการขนส่งสินค้าได้ปริมาณมากในครั้งเดียว ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายในการขนส่งได้ดี

  4. สามารถนำกลับไปทำ DIY ได้
   ลังกระดาษ ไม่ได้มีประโยชน์แค่เพียงนำมาใส่ของเท่านั้น แต่ยังสามารถนำกลับไป DIY เป็นของใช้ต่าง ๆ ได้ด้วย เช่น นำไปพับและตัดเป็นกล่องใส่เอกสาร หรือพลิกแพลงนำไปทำสิ่งต่าง ๆ ได้อีกหลายอย่าง ตามแต่จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์เลย

  5. สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก
   ลังกระดาษ จะช่วยให้เราสามารถจัดเก็บสิ่งของภายในได้อย่างเป็นระเบียบ และง่ายต่อการขนย้ายไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติที่มีความยืดหยุ่น สามารถนำมาเรียงซ้อนกัน เพื่อจัดเก็บด้วยวิธีการพับได้เป็นปริมาณมาก และยังมีน้ำหนักเบาอีกด้วย ซึ่งข้อดีเหล่านี้ เป็นประโยชน์มาก ๆ ต่อกระบวนการขนย้าย และการขนส่งต่าง ๆ ได้ง่ายมากขึ้น

ข้อดีของการเลือกใช้ลังกระดาษสั่งผลิต ในธุรกิจ SMEs

การที่เราเลือกใช้ลังกระดาษสั่งผลิต แทนที่จะเป็นลังกระดาษแบบธรรมดานั้น มีข้อดีหลายอย่างมาก ทั้งในด้านของการสร้างความแตกต่าง รวมไปถึงการเพิ่มคุณค่าในการใช้งานที่มากขึ้นอีกด้วย เราจะมาพูดถึงประโยชน์ที่ธุรกิจ SMEs จะได้รับ เมื่อเลือกใช้ลังกระดาษแบบสั่งผลิต จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

  1. ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ ทำให้แบรนด์ดูโดดเด่น น่าจดจำ
   ลังกระดาษสั่งผลิตนั้น จะช่วยสร้างความแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร พร้อมสร้างการจดจำให้กับผู้รับได้ดี เราสามารถบอกเล่าความเป็นแบรนด์ของเราผ่านการออกแบบกล่องกระดาษเหล่านี้ได้ เช่น การเลือกใช้สีตาม Ci ของแบรนด์ ใช้ Logo ของแบรนด์เพื่อบอกความเป็นตัวตน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะช่วยสร้างการจดจำในลูกค้าได้ดี ที่ไม่ว่าจะเห็นกี่ครั้งก็ต้องร้อง อ๋อ แม้ว่าจะยังไม่เห็นสินค้าภายในกล่อง ก็สามารถทราบได้ทันทีว่าเป็นสินค้าของแบรนด์อะไร

  2. ดีไซน์ที่โดดเด่น ช่วยเพิ่มยอดขายได้
   ไม่ว่าจะเป็นสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์ เมื่อมีความโดดเด่น สะดุดตา ย่อมส่งผลให้ลูกค้าเกิดการมองเห็น และส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยเช่นกัน ซึ่งในส่วนนี้สอดคล้องกับแนวคิดการเลือกซื้อด้วยอารมณ์มากกว่าเหตุผล (Impulse Buying) ดังนั้น ดีไซน์ที่สวยงามอย่างโดดเด่น จะสามารถช่วยเรียกลูกค้า ไม่ว่าจะทั้งลูกค้าเก่า หรือลูกค้าใหม่ ๆ เข้ามาสู่แบรนด์ได้อย่างแน่นอน

  3. ลังกระดาษสั่งผลิต ออกแบบได้ด้วยตัวเอง
   ดังที่กล่าวไว้ในหัวข้อที่ผ่านมา ความโดดเด่นของบรรจุภัณฑ์นั้นส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อของลูกค้าได้ การออกแบบบรรจุภัณฑ์จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความสวยงามในดีไซน์ ความสะดวกสบายในการจัดเก็บสินค้า รวมไปถึงการขนย้ายด้วย ในปัจจุบันจึงมีหลาย ๆ แบรนด์ที่เลือกใช้ลังกระดาษสั่งผลิตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบและผลิตด้วยตัวเอง หรือสั่งผลิตจากโรงงานรับผลิตกล่อง

   โดยในการสั่งทำลังกระดาษ กับโรงงานรับผลิตกล่องนั้น จะมีข้อดีหลายอย่างมาก ๆ เพราะจะทำให้เราสามารถออกแบบกล่องกระดาษของเราได้อย่างตรงตามความต้องการ เราสามารถเลือกได้ทั้งรูปแบบของกล่อง ขนาด ประเภทกระดาษ สี ลวดลาย รวมไปถึงสิ่งพิมพ์บนกล่องด้วย

  4. ง่ายต่อการขนส่ง และการจัดเก็บ
   ข้อดีอีกข้อหนึ่งของการใช้ลังกระดาษสั่งผลิตนั้นก็คือ การที่เราสามารถเลือกประเภทของกระดาษได้ ว่าเราต้องการลังกระดาษที่มีความหนาแค่ไหน น้ำหนักเท่าไร ที่จะเหมาะสมกับการใช้งาน และการจัดเก็บมากที่สุด

  5. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
   การเลือกใช้ลังกระดาษ ยังเป็นการลดการใช้พลาสติกเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วย เพราะพลาสติกนั้นมีกระบวนการในการย่อยสลาย ที่ยาวนานกว่ากระดาษลูกฟูกหลายสิบเท่า ซึ่งข้อดีนี้ นอกจากจะดีต่อสิ่งแวดล้อมโลกแล้ว ยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของแบรนด์ ในการสื่อสารกับผู้บริโภคได้ด้วย

  6. ราคาประหยัด
   หลายคน ๆ อาจจะมีความคิดที่ว่า การสั่งผลิตลังกระดาษนั้น จะใช้งบในการผลิตมากกว่าการเลือกใช้ลังกระดาษแบบสำเร็จรูป แต่ในความเป็นจริงแล้ว ถ้าหากเรามองไปถึงเรื่องของการสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ และวิธีในการทำการตลาดในอนาคตแล้วนั้น การเลือกใช้ลังกระดาษสั่งผลิต ก็เป็นเหมือนงบประมาณที่ใช้ในการโปรโมทแบรนด์ไปด้วยในตัวของมันเองแล้ว นอกจากนี้ แบรนด์ที่เลือกใช้ลังกระดาษสั่งผลิต ยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ในด้านของความพรีเมียม ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ได้ดีอีกด้วย และยิ่งถ้าหากมีการสั่งผลิตในปริมาณที่มาก จะช่วยให้คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปมาก ๆ อย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับข้อดีของการเลือกใช้ลังกระดาษสั่งผลิตสำหรับธุรกิจ SMEs ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ไอเทมนี้จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า และแบรนด์ได้เป็นอย่างดี หากเพื่อน ๆ กำลังมองหา ลังกระดาษคุณภาพดี ในราคาที่ประหยัด แนะนำให้เลือกบริษัทรับผลิตกล่อง หรือลังกระดาษ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอย่าง บริษัท บาแล็นซ์ แพ็คกิ้ง จำกัด ของเรา ที่เป็นหนึ่งในโรงงานผลิตกล่องชั้นนำ รับผลิตกล่องทุกรูปแบบด้วยความเชี่ยวชาญในการผลิตมากกว่า 30ปี พร้อมให้บริการแบบครบวงจร โดยเราสามารถผลิตกล่องที่ลูกค้าสามารถกำหนดได้เอง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ รูปทรง ขนาด รวมไปถึงการออกแบบพิมพ์ต่าง ๆ ให้ออกมาเป็นแบบที่คุณต้องการ เรายินดีเป็นอย่างมาก ที่จะให้บริการด้วยความรัก พร้อมคำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณ

สนใจลังกระดาษ ติดต่อ บาแล็นซ์ แพ็คกิ้ง
โทร : 02-813-0980
Line : @blbox
E-mail : contact@balancepacking.co.th