รับผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกตามความต้องการของลูกค้า

กำหนดขนาดกล่อง แบบพิมพ์ และเกรดกระดาษ ได้ตามต้องการ

02 813 0980 | LINE ID: @blbox

กล่องกระดาษลูกฟูก ตัวอย่างงานผลิตกล่อง

เรื่องกล่องกระดาษลูกฟูก…ให้เราดูแลคุณ 🙂

ด้วยประสบการณ์การผลิต กล่องกระดาษลูกฟูก มาเป็นเวลากว่า 30 ปี เราจึงมีความชำนาญการผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกโดยตรง และมีลูกค้าคนสำคัญไว้วางใจให้เราได้ดูแลและบริการมากมาย โรงงานของเรามีเทคโนโลยีในการผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกที่ทันสมัย มีความพร้อมทางด้านเครื่องจักร และมีพนักงานที่มีความเป็นมืออาชีพในด้านการผลิตกล่องเป็นอย่างดี เราสามารถผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกได้หลากหลายรูปแบบ ตามความต้องการของลูกค้า ทั้งกล่องสำหรับการขนส่งสินค้า และกล่องแพ็คเกจจิ้งอื่นๆที่เป็นกระดาษลูกฟูก อาทิเช่น กล่องฝาชน, กล่องฝาเกย, กล่องฝาเสียบ, กล่องฝาครอบ, กล่องผลไม้, กล่องทุเรียน, กล่องมะพร้าว, กล่องมะม่วง, กล่องพิซซ่า, กล่องน้ำดื่ม, กล่องรองเท้า, กล่องหูหิ้ว, กล่องบรรจุเอกสาร, กล่องพัสดุไปรษณีย์, กล่องบรรจุสินค้าอิเล็กทรอนิกส์, และกล่องกระดาษลูกฟูกแบบอื่นๆอีกมากมาย

กล่องกระดาษลูกฟูก แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบใหญ่ๆ คือ กล่องกระดาษลูกฟูกแบบ Non-Diecut (หรือ Slotted Carton) และกล่องกระดาษลูกฟูกแบบ Die-cut

กล่องกระดาษลูกฟูกแบบ Non-Diecut หรือ Slotted Carton

กล่องกระดาษลูกฟูกฝาชน

กล่องฝาชน หรือ กล่อง RSC (Regular Slotted Container) เป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยม มีฝาเปิดปิด 4 ฝา ทั้งด้านบนและด้านล่าง ฝากล่องแผ่นนอกจะเป็นฝาตามด้านยาวของกล่อง และฝากล่องแผ่นในจะเป็นฝาตามด้านกว้างของกล่องซึ่งมีความสั้นกว่า โดยเวลาปิดกล่อง ฝากล่องแผ่นนอกจะชนกันที่กึ่งกลางของกล่องพอดี เวลาบรรจุสินค้าผู้ใช้จะต้องใช้เทปกาวปิดให้สนิทตรงรอยชนกันของฝาทั้งด้านบนและด้านล่างของตัวกล่อง กล่องฝาชนใช้สำหรับบรรจุสินค้าเพื่อการขนส่ง มีความแข็งแรง และราคาถูก

กล่องกระดาษลูกฟูกฝาเกย

กล่องฝาเกย หรือ OSC (Overlap Slotted Container) เป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีฝา 4 ฝา ทั้งด้านบนและด้านล่างของกล่องเหมือนกับกล่องฝาชน ต่างกันที่เวลาปิดฝา ฝาด้านนอกจะเกยกันพอดีตัวกล่อง เพราะฝากล่องแผ่นนอกถูกทำให้มีความกว้างเท่ากับด้านกว้างของตัวกล่องพอดี ซึ่งช่วยให้กล่องมีความแข็งแรงมากขึ้น กล่องฝาเกยเหมาะกับสินค้าที่มีความยาวมากๆ แต่ความกว้างน้อยๆ เช่น กรอบรูป หรือสินค้าที่เป็นด้ามยาวๆ เช่น ไม้ถูพื้น

กล่องกระดาษลูกฟูกแบบถาด

กล่องถาด เป็นกล่องกระดาษ Slot ร่อง 4 ด้าน เพื่อให้สามารถประกบขึ้นรูปได้ โดยการเย็บลวด ปะกาว หรือ การติดเทป ขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้ใช้งาน โดยทางโรงงานมีบริการเย็บลวดให้ ส่วนการประกบรูปแบบอื่น ลูกค้าต้องนำไปประกบเอง ตัวกล่องมีลักษณะคล้ายกับ กล่องฝาครอบแบบไดคัท โดยมีความเเตกต่างกันที่การขึ้นรูปเท่านั้น แต่การใช้งานเหมือนกัน ตัวกล่องทำหน้าที่ได้หลากหลายแบบ เช่น ทำเป็นถาด ทำเป็นกล่องฝาครอบประกบกัน หรือการนำไปทำเป็นฝา เพื่อปิดกล่องรูปแบบอื่นๆ ได้อีกด้วย ซึ่งกล่องชนิดนี้เหมาะสำหรับสินค้าที่มีลักษณะแบน เช่น พรม โต๊ะ แผ่นไม้ แผ่นเหล็ก ต่างๆ หรือสินค้าประเภทผักผลไม้ นอกเหนือไปกว่านั้น ทางเรายังสามารถเจาะรูหูหิ้วบนตัวกล่องเพื่อความสะดวกต่อการเคลื่อนย้ายได้อีกด้วย ข้อดีของกล่องถาด คือ มีราคาไม่เเพง เพราะ เป็นกล่องที่ไม่ต้องไดคัท อย่างไรก็ตาม เมื่อขึ้นรูปแล้วจะไม่สามาถพับเก็บได้จึงค่อนข้างเปลืองเนื้อที่ในการจัดเก็บและจัดส่ง ซึ่งจะเป็นข้อเสียของกล่องชนิดนี้

กล่องไดคัท (Diecut Box) เป็นกล่องกระดาษลูกฟูกที่ผลิตโดยวิธีการไดคัทเพื่อให้สามารถสั่งตัดตามรูปแบบที่ลูกค้าต้องการได้ เน้นความสะดวกในการใช้งาน ความสวยงาม และการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ กล่องกระดาษลูกฟูกไดคัทมีรูปทรงที่หลากหลาย ตัวอย่างเช่น:

กล่องฝาครอบ

กล่องฝาครอบ

กล่องฝาครอบ หรือ FTD (Full Telescope Design Style Box) เป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยม สองใบครอบกัน มีรูปทรงสวยงามและง่ายต่อการเปิดปิด ฝาครอบนั้นมีทั้งแบบครอบเต็มกล่อง และครอบไม่เต็มกล่อง กล่องฝาครอบเหมาะสำหรับทำเป็นกล่อง Gift Box หรือทำเป็นกล่องรองเท้าได้อีกด้วย
กล่องไดคัทฝาเสียบ-ก้นขัด

กล่องไดคัทฝาเสียบ-ก้นขัด

กล่องกระดาษลูกฟูกฝาเสียบ-ก้นขัด เป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยม โดยฝาด้านบนเป็นฝาเสียบ ส่วนฝาด้านล่างเป็นแบบก้นขัด กล่องชนิดนี้ง่ายต่อการเปิดปิด สามารถปิดได้โดยไม่ต้องติดกาวหรือติดเทปแต่อย่างใด เป็นที่นิยมใช้บรรจุสินค้าทั่วๆไป ที่มีน้ำหนักเบา และขนาดไม่ใหญ่มาก
กล่องใส่เอกสาร

กล่องใส่เอกสาร

กล่องใส่เอกสาร กล่องสำหรับเก็บงานเอกสารภายในองค์กร ด้วยกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น อย่างดี ทำให้กล่องมีความแข็งแรงทนทาน ตัวกล่องเป็นกล่องไดคัทแบบมีฝาครอบพร้อมเจาะหูหิ้วในตัว ทำให้สะดวกในการใช้งาน ผู้ใช้สามารถขึ้นรูปกล่องได้โดยไม่ต้องใช้กาวหรือเทป
กล่องฝาเสียบ บนล่าง

กล่องฝาเสียบ บนล่าง

กล่องไดคัทฝาเสียบ-บนล่างเหมาะสำหรับสินค้าที่มีขนาดเล็ก และมีน้ำหนักไม่มาก เช่น พวงกุญแจ เครื่องสำอางค์ เครื่องเขียน และสินค้าพรีเมี่ยมอื่นๆ กล่องทรงนี้พบเห็นได้น้อยในรูปแบบกระดาษลูกฟูก ส่วนใหญ่จะใช้กระดาษแข็งผลิตแทน เพราะกล่องมีขนาดเล็กมาก ไม่จำเป็นต้องใช้กระดาษที่มีความแข็งแรง
กล่องหูหิ้วในตัว

กล่องหูหิ้วในตัว

กล่องกระดาษลูกฟูกแบบหูหิ้ว ออกแบบมาให้มีหูหิ้วเพื่อให้ง่ายต่อการถือและเคลื่อนย้าย ตัวกล่องเป็นที่นิยมนำมาใช้สำหรับการพรีเซ้นสินค้า และการวางขายสินค้าตามหน้าร้าน เพราะง่ายต่อการหิ้ว ผู้ซื้อสินค้าสามารถหิ้วสินค้ากลับบ้านได้เลย
กล่องฝาเสียบ + เจาะรูใส่หูหิ้ว

กล่องฝาเสียบ + เจาะรูใส่หูหิ้ว

กล่องกระดาษลูกฟูกฝาเสียบก้นขัด + เจาะรูสำหรับใส่หูหิ้วพลาสติก เป็นกล่องที่มีคุณสมบัติเดียวกับกล่องฝาเสียบก้นขัด เพียงแต่มีการเจาะรูที่ฝา เพื่อให้ใส่หูหิ้วพลาสติกได้ ทำให้ง่ายต่อการถือสินค้ามากขึ้น
กล่องขวดน้ำ แบบหูหิ้ว (6 ขวด)

กล่องขวดน้ำ แบบหูหิ้ว (6 ขวด)

กล่องขวดน้ำแบบหูหิ้ว (6 ขวด) ใช้สำหรับบรรจุสินค้าที่เป็นขวด เพื่อขายแบบเหมา 6 ขวด หรือครึ่งโหล เหมาะสำหรับวางบนชั้นวางแสดงสินค้า เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถหิ้วสินค้ากลับได้เลย เป็นที่นิยมใช้กับเครื่องดื่มต่างๆ
กล่องพัสดุไปรษณีย์

กล่องพัสดุไปรษณีย์

กล่องพัสดุสำหรับการส่งสินค้าทางไปรษณีย์ ตัวกล่องถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการขึ้นรูปและแพ็คสินค้า รูปทรงนี้เหมาะสำหรับกล่องที่มีขนาดเล็ก
กล่องลังผลไม้

กล่องลังผลไม้

ลังผลไม้กระดาษลูกฟูก ถูกใช้สำหรับบรรจุผลไม้ส่งออก ตัวกล่องทำจากกระดาษลูกฟูกที่มีความแข็งพิเศษ เพื่อป้องกันการกระแทกระหว่างการขนส่ง จริงๆแล้วกล่องลังผลไม้เป็นกล่องแบบ non-diecut แต่มีการเจาะรูระบายอากาศเพิ่มผ่านกระบวนการ ไดคัท เพื่อไม่ให้ผลไม้เน่าเสียก่อนเวลาอันควร ลังผลไม้กระดาษลูกฟูกถูกทำขึ้นมาเพื่อใช้ทดแทนลังไม้ และลังพลาสติก เพื่อช่วยผู้ประกอบการลดต้นทุนทางด้านการขนส่ง
กล่องพิซซ่า / กล่อง Food Delivery

กล่องพิซซ่า / กล่อง Food Delivery

กล่องพิซซ่าจากกระดาษลูกฟูก  ใช้สำหรับบรรจุพิซซ่าเพื่อบริการส่งตรงถึงบ้าน หรือใช้สำหรับลูกค้าที่ซื้อพิซซ่ากลับบ้าน เป็นที่นิยมสำหรับร้านพิซซ่าต่างๆมากมาย ปัจจุบันธุรกิจ Food Delivery กำลังเป็นที่นิมยม กล่องพิซซ่าจึงถูกนำมาใช้บรรจุอาหารประเภทอื่นๆอีกด้วย เช่น กุ้งเผา ปูนึ่ง เกี๊ยวซ่า สลัด เนื้อย่าง และอาหารประเภทอื่นๆอีกมากมาย ขนาดกล่องพิซซ่าที่ลูกค้านิยมได้แก่ 8-13 นิ้ว
กล่องไดคัท-หูช้าง

กล่องไดคัท-หูช้าง

กล่องไดคัท-หูช้าง เป็นกล่องที่มีลักษณะคล้ายกับกล่องพิซซ่า เพียงแต่กล่องชนิดนี้ถูกออกแบบมาให้ ฝาของกล่อง มีหูเสียบจากด้านนอก 2 ข้าง เหมือนหูของช้างนั่นเอง ทำให้เวลาปิดฝาแล้วมีความแน่นทันทีโดยไม่ต้องใช้เทป ดังนั้น การนำกล่องไดคัท-หูช้างมาใช้ จึงสะดวก และง่ายต่อการใช้งาน เพราะสามารถพับขึ้นรูป และบรรจุสินค้าได้โดยง่าย โดยกล่องชนิดนี้เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย  เนื่องด้วยตัวกล่องมีรูปทรงที่สวยงาม ใช้งานง่าย และเหมาะสำหรับ นำไปพิมพ์ โลโก้ ข้อความ รูปภาพ ต่างๆ หรือย้อมสีทั้งใบ เพื่อความโดดเด่น และ แสดงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์
กล่องลังขวดน้ำ

กล่องลังขวดน้ำ

กล่องลังขวดน้ำ เป็นกล่อง ฝาชนทั่วๆไป โดยภายในตัวกล่องจะประกอบไปด้วย  ไส้กั้นต่างๆ ซึ่งผลิตจากการไดคัท ถูกนำมาเรียงต่อกัน เกิดเป็นช่องว่างสำหรับใส่สินค้าที่มีรูปทรงกระบอก เช่น ขวดน้ำ แก้วน้ำ กระป๋อง ต่างๆ ตัวไส้กั้นจะช่วยเพิ่มความมั่นคงและป้องกันการกระแทกกันเองของสินค้า กล่องชนิดนี้จึงช่วยหลีกเลี่ยงความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับสินค้าระหว่างการเคลื่อนย้าย โดยกล่องดังกล่าวเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับสินค้าที่เป็นแก้ว หรือวัสดุอื่นๆที่แตกง่าย