กล่องกระดาษลูกฟูกกับการขนส่ง

กล่องกระดาษลูกฟูกกับการขนส่ง

การขนส่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำธุรกิจ เกือบทุกๆธุรกิจไม่ว่าขนาดใหญ่หรือขนาดเล็กล้วนต้องใช้การขนส่งทางใดทางหนึ่ง โดยเฉพาะธุรกิจที่มีสินค้าเป็นของตัวเอง และจะต้องส่งสินค้าไปขายตามจุดต่างๆ ทั้งในประเทศหรือนอกประเทศ

การขนส่งเป็นอีกหนึ่งตัวแปรที่ใช้วัดคุณภาพของการบริการที่ดีได้เลย สิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการจะต้องคำนึงในเรื่องของการขนส่งก็คือ การตรงต่อเวลา และความปลอดภัยของสินค้า ดังนั้นเราจึงต้องมีการห่อหุ้มสินค้าเพื่อให้สะดวกและประหยัดเวลาในการเคลื่อนย้าย และเพื่อป้องกันความเสียหายที่เกิดจากการเคลื่อนย้ายระหว่างการขนส่งอีกด้วย

ตัวเลือกบรรจุภัณฑ์สำหรับการขนส่งสินค้านั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นลังไม้ ลังพลาสติก หรือ ลังกระดาษ แต่ตัวเลือกที่เป็นที่เป็นที่นิยมใช้ในการขนส่งสินค้ามากที่สุดเห็นจะเป็นลังกระดาษ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่ากล่องกระดาษลูกฟูก เหตุผลที่ทำให้กล่องกระดาษลูกฟูกเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับการขนส่งที่นิยมก็เพราะความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา และที่สำคัญเป็นวัสดุที่มีราคาถูกเนื่องจากทำมาจากกระดาษ ซึ่งสามารถช่วยผู้ประกอบการประหยัดต้นทุนการขนส่งได้เป็นอย่างมากหากเทียบกับลังไม้และลังพลาสติกซึ่งมีน้ำหนักมากและราคาสูงมากกว่า

ในแต่ละบริษัทก็จะมีความต้องการกล่องกระดาษลูกฟูกที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับประเภทของสินค้า วัสดุกระดาษที่ใช้ในการผลิตกล่องนั้นมีหลากหลายประเภท มีทั้งแบบบาง แบบหนา แบบทนความชื้น แบบทนความเย็น แบบย่อยสลายง่าย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือแม้กระทั่งแบบเหนียวและแบบหยาบ ผู้ประกอบการสามารถกำหนดเสปคกระดาษ ขนาด และความหนาของกล่องได้ตามต้องการ สินค้าที่มีน้ำหนักไม่มากก็ใช้กล่องบางๆก็เพียงพอ ส่วนสินค้าที่มีน้ำหนักเยอะ หรือแตกหักง่าย เราแนะนำให้ใช้กระดาษลูกฟูกที่มีความหนาและยืดหยุ่นสูงเพื่อความปลอดภัยของสินค้า

นอกจากนี้เรายังสามารถพิมพ์ตราสัญลักษณ์หรือข้อความต่างๆไว้ข้างกล่องกระดาษลูกฟูกได้อีกด้วย ถือเป็นการโฆษณาสินค้าและบริษัทไปในตัวเลย นับว่าเป็นการขนส่งและทำการตลาดเพื่อทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักไปในเวลาเดียวกัน ได้ประโยชน์ถึงสองเด้ง